இன்ஸ்டாகிராம் ரீட் ரிசீப்டை முடக்குவது எப்படி? எளிய வழிகாட்டி

3 நிமிடம் வாசிப்பு இன்ஸ்டாகிராம் மெசேஜ்களை மறைமுகமாக படிக்க ரீட் ரிசீப்ட் அம்சத்தை எளிதாக முடக்கும் வழிகள் மற்றும் முழுமையான வழிகாட்டி. ஜூலை 24, 2026 16:34 இன்ஸ்டாகிராம் ரீட் ரிசீப்டை முடக்குவது எப்படி?

சமூக வலைதளங்களில் மெசேஜ்களைப் படித்தவுடன் 'Seen' என்று காட்டுவது சில நேரங்களில் நமக்கு மன அழுத்தத்தை ஏற்படுத்தக்கூடும். குறிப்பாக, இன்ஸ்டாகிராம் செயலியில் ஒருவரின் மெசேஜைப் பார்த்தவுடன் அதற்கு உடனடியாகப் பதிலளிக்க முடியாத சூழ்நிலை இருந்தால், அது தேவையில்லாத சங்கடங்களை உருவாக்கலாம். இந்தச் சிக்கலுக்குத் தீர்வாக, பயனர்களின் தனியுரிமையைப் பாதுகாக்கும் வகையில் மெசேஜ் படித்ததைக் காட்டும் அம்சத்தை முடக்கும் வசதியை இன்ஸ்டாகிராம் அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது. இன்ஸ்டாகிராம் ரீட் ரிசீப்டை முடக்குவது எப்படி என்பதை இந்தத் தொழில்முறை வழிகாட்டியில் விரிவாகப் பார்ப்போம்.

  • அனைத்து இன்ஸ்டாகிராம் மெசேஜ்களுக்கும் ஒரே நேரத்தில் ரீட் ரிசீப்டை முடக்க முடியும்.
  • குறிப்பிட்ட நபரின் சாட்டிற்கு மட்டும் தனியாகவும் இந்த அமைப்பை மாற்றலாம்.
  • மெசேஜை நீங்கள் படித்தது மற்றவர்களுக்குத் தெரியாது, அதே நேரத்தில் அவர்களின் தனியுரிமையும் பாதுகாக்கப்படும்.

இன்ஸ்டாகிராம் ரீட் ரிசீப்ட் என்றால் என்ன?

இன்ஸ்டாகிராம் சாட்டில் ஒருவர் அனுப்பிய குறுஞ்செய்தியை நீங்கள் திறந்து பார்த்ததும், அனுப்பியவரின் திரையில் 'Seen' என்று தோன்றும். இதுவே ரீட் ரிசீப்ட் (Read Receipts) என அழைக்கப்படுகிறது. உங்களின் தனிப்பட்ட நேரத்தையும் தனியுரிமையையும் பாதுகாக்க, இந்த அம்சத்தை ஆஃப் செய்து வைப்பது சிறந்தது.

உங்கள் கணக்கின் தனியுரிமை அமைப்புகளை மாற்றுவதன் மூலம், மெசேஜ்களுக்குப் பதிலளிப்பதில் இருக்கும் அவசரத்தையும் மன அழுத்தத்தையும் தவிர்க்க முடியும்.

அனைத்து சாட்களுக்கும் ரீட் ரிசீப்டை முடக்கும் முறை

உங்கள் கணக்கிற்கு வரும் அனைத்து மெசேஜ்களுக்கும் ஒரே நேரத்தில் ரீட் ரிசீப்ட் வசதியை ஆஃப் செய்ய கீழே உள்ள எளிய படிகளைப் பின்பற்றவும்:

படி 1: அமைப்புகளுக்குச் செல்லவும்

உங்கள் மொபைலில் இன்ஸ்டாகிராம் செயலியைத் திறந்து, சுயவிவரப் பக்கத்திற்குச் செல்லவும். மேல் வலது மூலையில் உள்ள மூன்று கோடுகளைத் தட்டி, 'Settings and activity' என்பதைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

படி 2: மெசேஜ் அமைப்புகளை மாற்றவும்

கீழே ஸ்க்ரோல் செய்து 'Messages and story replies' என்ற விருப்பத்தைக் கிளிக் செய்யவும். அதில் 'Show read receipts' என்ற பகுதி இருக்கும். அதில் உள்ள பட்டனை ஆஃப் செய்வதன் மூலம் அனைத்து சாட்களுக்கும் 'Seen' நிலை மறைக்கப்படும்.

குறிப்பிட்ட நபருக்கு மட்டும் ரீட் ரிசீப்டை ஆஃப் செய்வது எப்படி?

அனைத்து சாட்களுக்கும் அல்லாமல், குறிப்பிட்ட ஒரு நபரின் மெசேஜ்களுக்கு மட்டும் இந்த அமைப்பை மாற்ற விரும்பினால்:

  • அந்த நபரின் இன்ஸ்டாகிராம் சாட் உரையாடலைத் திறக்கவும்.
  • மேலே உள்ள அவரின் சுயவிவரப் பெயரைத் தட்டவும்.
  • 'Privacy & safety' என்ற விருப்பத்தைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.
  • அங்குள்ள 'Read receipts' என்பதை ஆஃப் செய்யவும்.

இந்த வசதியைப் பயன்படுத்துவதால் ஏற்படும் நன்மைகள்

ரீட் ரிசீப்ட் அம்சத்தை முடக்குவது பயனர்களுக்குத் தங்களின் ஓய்வு நேரத்தை முழுமையாக நிர்வகிக்க உதவுகிறது. உடனடியாகப் பதிலளிக்க வேண்டிய கட்டாயம் இல்லாததால், உங்கள் விருப்பப்படி நிதானமாகப் பதிலளிக்கலாம். இன்ஸ்டாகிராம் ரீட் ரிசீப்டை முடக்குவது எப்படி என்பதைத் தெரிந்துகொள்வது உங்கள் டிஜிட்டல் வாழ்வை அமைதியாக்க உதவும்.

நீங்கள் இன்ஸ்டாகிராமில் ரீட் ரிசீப்ட் வசதியை ஆஃப் செய்து பயன்படுத்துபவரா? உங்களின் கருத்துகளை கீழே உள்ள கமெண்ட் பகுதியில் பகிர்ந்துகொள்ளுங்கள்!

பயனர் கருத்துகள் (0)

கருத்தைச் சேர்க்கவும்
உங்கள் மின்னஞ்சலை வேறு யாருடனும் நாங்கள் பகிர மாட்டோம்.